สเก็ตลีลาสามครั้งแชมป์โลก

สเก็ตลีลาสามครั้งแชมป์โลก เมา อซาด้าตะลึงญี่ปุ่นพื้นเมืองของเธอโดยการเกษียณในวันจันทร์ การประกาศครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางฟอร์มที่ลดลงและจบลงด้วยชัยชนะในการแข่งขันระดับชาติครั้งที่ 12 ในเดือนธันวาคมที่ประเทศญี่ปุ่น เธออ้างถึงการขาดแรงจูงใจในการตัดสินใจหลังจากชาวญี่ปุ่นในปีที่แล้วเป้าหมายทั้งหมดที่ทำให้ฉันหายตัวไปพร้อมกับความตั้งใจของฉันในการแข่งขันเธอเขียนไว้ในบล็อกของเธอ

อซาด้ากล่าวว่าเธอไม่สามารถบรรลุเทคนิคหรือผลลัพธ์ที่เธอหวังไว้ได้ตั้งแต่กลับมาสู่การแข่งขันหลังจากหยุดพักตามโอลิมปิกโซซีในปี 2014 นี่เป็นการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉัน แต่ฉันคิดว่ามันเป็นเพียงขั้นตอนเดียวในชีวิตของฉันและจะได้พบกับความฝันและเป้าหมายใหม่ ๆ ที่ก้าวไปข้างหน้า เธอกล่าวอย่างไรก็ตามความสำเร็จของเธอในเวทีโลก อซาด้าซึ่งการย้ายเครื่องหมายการค้าเป็นแบบสามล้อไม่เคยได้รับรางวัลเหรียญทองโอลิมปิกที่ใกล้เคียงที่สุดที่เธอเข้ามาคือเงินที่โอลิมปิกแวนคูเวอร์ปีพ.ศ.2553 หลังคิม ยุนนาของเกาหลีใต้ในโซซีในปี 2014 เธอเข้ามาในอันดับที่หกหลังจากฤดูใบไม้ร่วงในช่วงสั้น ๆ ของเธอ แต่ได้รับรางวัลแชมป์โลกครั้งที่สามในเดือนต่อมา ปี 26 เอาปีหลังจากฤดูกาล 2014 ของเธอ แต่ไม่เคยคืนรูปแบบของเธอทั้งหมดหลังจากที่เธอกลับไปเล่นกีฬา

แฟนกีฬานักกีฬาเพื่อนและสื่อท้องถิ่นจ่ายส่วยให้ดาวนี้ และนักฟุตบอลญี่ปุ่น ยูโตะนากาโตโมะกล่าวว่าอซาด้าเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและน่าสนใจในฐานะนักกีฬาและเป็นคนที่ยอดเยี่ยมในฐานะคนหนึ่งของเธอการตัดสินใจที่ยากลำบาก นักสเก็ตลีลาสเก็ตไฮโรโยชิดะสะท้อนความเชื่อมั่นว่าเหมาไม่ใช่แค่แชมป์โลก แต่เป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงอย่างแท้จริงในญี่ปุ่น รัฐบาลยังแสดงความขอบคุณต่อนางสาวอาซิดะเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับประเทศชาติ ฉันแค่อยากจะขอบคุณเธอสำหรับการทำงานที่ดีของเธอโฆษกของรัฐบาลชั้นนำ โยชิฮิเดะซุกากล่าวในการแถลงข่าวอย่างสม่ำเสมอ เธอเป็นนักกีฬาที่หายากที่แฟน ๆ หลายคนชอบมาเป็นเวลานานแล้ว